Bếp Fuji

Canh nấm kim châm thịt bò ngon chuẩn vị

Viết bởi Phạm Hà Anh vào
Canh nấm kim châm thịt bò ngon chuẩn vị

Cách nấu canh nấm kim châm thịt bò ngon chuẩn vị là một trong các công thức chế biến món ăn thơm ngon đậm đà được các chị em bỏ túi riêng rất nhiều.  Nấm kim châm khi nấu chín mềm mới ngon, hòa quyện cùng với vị chua cay dịu nhẹ man mát sẽ tạo cho gia đình không khí ấm áp với một món canh đậm đà ngon và hấp dẫn.Cuối tuần cùng vào bếp làm món canh thịt bò cuốn nấm kim châm dễ làm và bổ dưỡng nhé...Nguyên liệu:- Thịt bò thăn: 200gr- Nấm kim châm:...

Read more →

Chỉ 10 phút và thưởng thức món lẩu Nhật nổi tiếng Sukiyaki

Viết bởi FUJI FUJI vào
Chỉ 10 phút và thưởng thức món lẩu Nhật nổi tiếng Sukiyaki

Nhắc đến lẩu Sukiyaki, có người từng nhắc: “mình bị mê hoặc bởi những lát thịt bò Nhật ngọt mềm với những vân mỡ thơm lừng không lẫn vào đâu được; bị cuốn hút bởi hương thơm thoang thoảng của loại nước xốt vừa ngọt nhẹ, vừa đậm đà tạo nên một món ăn cân bằng đến hoàn hảo. Hay mùi vị beo béo, ngòn ngọt, là lạ của lát thịt bò nhúng vào chén trứng tươi mới làm nên cái độc đáo khó quên của sukiyaki?”Điểm mấu chốt làm nên linh hồn của nồi lẩu Sukiyaki chính là chọn...

Read more →

"Cơm tây" Hayashi đơn giản với Bò Fuji lúc lắc trứ danh

Viết bởi FUJI FUJI vào

Được biết đến như sáng chế của một kĩ sư người Pháp tại khu mỏ Ikuno thuộc tỉnh Hyogo (Nhật Bản) nên HAYASHI (ハヤシライス) tất nhiên đặc trưng rõ nét của ẩm thực Châu Âu như một món cơm tây, lại vẫn giữ lại nét đặc trưng ẩm thực Nhật qua những miếng thịt bò mềm tan. Với nước sốt mang kết cấu demi-glace (sốt được làm từ xương bò hầm rồi cô đặc lại, sau mới kết hợp cùng rượu vang🍷 để trộn cùng món ăn), thay vì dùng với bít tết, sốt được trộn cùng cơm để ăn như...

Read more →

HAMBAGU Nhật bản nóng hổi đón ngày gió mùa

Viết bởi FUJI FUJI vào
HAMBAGU Nhật bản nóng hổi đón ngày gió mùa

Hamburger Steak hoặc (ハ ン バ ー グ) là cách gọi ở Nhật Bản cho món thịt băm viên thơm phức, sự kết hợp giữa phong cách ẩm thực Nhật Bản và phương Tây – một món ăn phổ biến từ các bữa ăn giản dị gia đình đến sang trọng tại nhà hàng. Nếu bạn hỏi những đứa trẻ Nhật Bản thành phần yêu thích trong Bento của các bé là gì, có thể câu trả lời sẽ là “Hambagu”. Nếu bạn đến Nhật Bản và muốn một bữa ăn có thịt, FujiFoods đề nghị bạn nên thử một set ăn trưa...

Read more →

Các món ngon đơn giản từ cá

Viết bởi FUJI FUJI vào
Các món ngon đơn giản từ cá

Cá thu rim tỏi ớtNguyên liệu 300g cá thuTỏi, ớtĐường, mắm, hạt nêmCách làmBước 1: Cá thu rửa sạch, chiên với dầu;Bước 2: Trộn hỗn hợp gồm tỏi, ớt băm, 2 muỗng mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước lọc;Bước 3: Khi cá chiên đã chín vàng, cho hỗn hợp trên vào nấu khoảng 10 phút cho cá ngấm gia vị, đun nhỏ lửa cho đến khi cạn nước thì tắt bếp.  Cá nục kho kiểu Hàn Nguyên liệuCá nụcCủ cải, hành tây, hành lá, ớt, bắp cảiTương ớt HànMuối, đường, hạt nêm, xì dầu Cách làmBước...

Read more →