Cách làm món bít tết Fuji ngon đúng điệu và tiết kiệm thời gian

Viết bởi FUJI FUJI vào
Cách làm món bít tết Fuji ngon đúng điệu và tiết kiệm thời gian

Để làm một món bò bít tết ngon không quá khó. Song lại cần có một số yếu tố thiết yếu để tạo đúng vị cho món ăn này, đặc biệt là chất lượng thịt bò (phần thịt bò phù hợp làm bít tết) và nước sốt ướp thịt.

Thịt bò Fuji Nhật Bản được lấy từ phần thịt thăn lưng bò của những chú bò nuôi và chăm sóc theo tiêu chuẩn Nhật Bản, Úc nên luôn đảm bảo vị mềm mại, thơm ngon. Mỗi miếng bò bít tết Fuji được cắt và đóng gói theo tiêu chuẩn để dễ và tiện chế biến đạt chuẩn.

CHUẨN BỊ

BƯỚC 1: NGUYÊN LIỆU

  • Thịt bò Fuji: 4 miếng (180gr – 200gr/miếng/người)
  • Khoai tây: 250gr (loại đông lạnh mua mua sẵn ở siêu thị hoặc khoai tây tươi)
  • Bánh mì
  • Súp lơ xanh và trắng: mỗi loại nửa cây
  • Cà rốt: 1 củ
  • Nước sốt ăn kèm: 01 gói nước sốt Fuji cho mỗi miếng bít tết (tặng kèm khi mua thịt bò Fuji)

CÁCH CHẾ BIẾN

Bước 1: Khoai tây chiên vàng. Súp lơ và cà rốt rửa sạch luộc chín;

Bước 2: Rã đông thịt bằng nước lạnh 5-7 phút. Sau đó đặt miếng thịt lên đĩa có lót khăn sạch để thấm hết nước;

Bước 3: Làm nóng chảo

  • Lau sạch chảo trước khi tiến hành chế biến;
  • Đun nóng chảo 30 giây;
  • Cho 01 thìa dầu ăn, láng đều mặt chảo và đun nóng thêm 30 giây.

Bước 4: Nướng thịt

  • Cho thịt bò vào, rắc đều 1 chút muối, hạt tiêu, lá thơm lên hai bề mặt thịt; (chỉ nên tẩm muối và hạt tiêu ngay trước khi nấu, nếu không gia vị sẽ hút làm mất nước ngọt trong thịt bò);
  • Căn thời gian nướng (áp chảo) khoảng 2,5 phút cho thịt chín (chuyển màu nâu giòn); trải dầu lên mặt trên và lật sang mặt còn lại; giảm nhiệt độ về mức trung bình. Tiếp tục nướng thêm 2 phút, cho 5gr bơ để dậy mùi thơm vào tạo màu cho miếng thịt thêm hấp dẫn.
  • Lưu ý: Không lật miếng thịt nhiều hơn 1 lần tránh làm thịt bị khô. Thời gian nấu phụ thuộc vào loại chảo bạn sử dụng và bạn muốn độ chín của miếng bít tết như thế nào.

Bước 5: Kiểm tra độ chín

  • Cách dễ nhất để kiểm tra độ chín của bít tết là dùng kẹp ấn nhẹ lên miếng thịt để kiểm tra độ mềm của nó. Cách đơn giản nhất, hãy sử dụng ngón tay cái ấn nhẹ vào miếng thịt, phần mềm nhất sẽ nằm ở gần đuôi ngón tay cái của bạn, tương ứng với độ chín đỏ (medium rare), phần ở giữa tương ứng với độ chín vừa phải; phần gần với cổ tay nhất tương ứng với độ chín hoàn toàn.
  • Cho thịt ra đĩa. Đổ nước sốt Fuji vào chảo đun nóng trước khi đổ lên bề mặt miếng thịt

THÀNH PHẨM

Trang trí đĩa thịt với súp lơ, cà rốt và khoai tây chiên. Ăn ngay khi món ăn còn nóng và kèm với bánh mì.

Chúc các bạn thành công và tận hưởng món ăn của mình!


Bài viết cũ hơn