Các món ngon đơn giản từ cá

Viết bởi FUJI FUJI vào
Các món ngon đơn giản từ cá


  1. Cá thu rim tỏi ớt

Nguyên liệu

  • 300g cá thu
  • Tỏi, ớt
  • Đường, mắm, hạt nêm

Cách làm

  • Bước 1: Cá thu rửa sạch, chiên với dầu;
  • Bước 2: Trộn hỗn hợp gồm tỏi, ớt băm, 2 muỗng mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước lọc;
  • Bước 3: Khi cá chiên đã chín vàng, cho hỗn hợp trên vào nấu khoảng 10 phút cho cá ngấm gia vị, đun nhỏ lửa cho đến khi cạn nước thì tắt bếp.

 

  1. Cá nục kho kiểu Hàn

Nguyên liệu

  • Cá nục
  • Củ cải, hành tây, hành lá, ớt, bắp cải
  • Tương ớt Hàn
  • Muối, đường, hạt nêm, xì dầu

 Cách làm

  • Bước 1: Cá nục làm sạch, ướp 1 thìa muối khoảng 15 phút rồi đem rán sơ
  • Bước 2: Củ cải thái vuông, hành tây bổ múi cau, ớt thái lát, bắp cải tách bẹ, luộc chín
  • Bước 3: Xếp hành tây, củ cải vào nồi, xếp cá lên trên, rưới tương ớt vào , thêm muối, xì dầu, ớt rồi đậy kín nắp, đun nhỏ lửa. có thể cho thêm một chút nước. Đun trong vòng 30 phút rồi nêm nếm gia vị vừa ăn và tắt bếp, rắc hành lá lên trên
  • Bước 4: Múc ra đĩa, trải lá bắp cải, thêm củ cải, hành tây, cuộn lại và thưởng thức.

 

  1. Cá trích sốt cà chua

Nguyên liệu

  • 500g cá trích
  • 3 quả cà chua
  • Thì là, hành lá
  • 1 củ hành khô, 2 nhánh tỏi, dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu

Cách làm

  • Bước 1: Cá trích rửa sạch, bỏ đầu và ruột, đánh vẩy, rửa lại bằng nước muối và thái khúc vừa ăn (Với cá trích một nắng Fuji đã được xử lý sẵn sàng, bạn chỉ việc rã đông ở nhiệt độ thường trong 10’)
  • Bước 2: Cà chua rửa sạch, bổ múi cau; hành lá, thì là nhặt, rửa sạch, thái khúc dài 1cm; hành khô, tỏi nhặt vỏ băm nhỏ
  • Bước 3: Cho dầu ăn láng bề mặt chảo, đợi dầu nóng, cho cá trích vào rán qua tới khi hai mặt bắt đầu vàng thì gắp ra đĩa.
  • Bước 4: Phi thơm hành, tỏi băm với dầu ăn, cho cà chua vào đảo nát với lửa nhỏ
  • Bước 5: Thả cá trích vào đun nhỏ lửa, cà chua sôi thì nêm thêm 2 muỗng canh nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 4 thìa canh nước sôi đun nhỏ lửa từ 10 – 20 phút cho cá ngấm.
  • Bước 6: Tắt bếp, cho thêm rau thì là, hành lá, hạt tiêu vào rồi xơi ra đĩa ăn kèm với cơm.

Bài viết cũ hơn Bài Viết Mới