HAMBAGU Nhật bản nóng hổi đón ngày gió mùa

Viết bởi FUJI FUJI vào
HAMBAGU Nhật bản nóng hổi đón ngày gió mùa

Hamburger Steak hoặc (ハ ン バ ー グ) là cách gọi ở Nhật Bản cho món thịt băm viên thơm phức, sự kết hợp giữa phong cách ẩm thực Nhật Bản và phương Tây – một món ăn phổ biến từ các bữa ăn giản dị gia đình đến sang trọng tại nhà hàng. 


Nếu bạn hỏi những đứa trẻ Nhật Bản thành phần yêu thích trong Bento của các bé là gì, có thể câu trả lời sẽ là “Hambagu”. Nếu bạn đến Nhật Bản và muốn một bữa ăn có thịt, FujiFoods đề nghị bạn nên thử một set ăn trưa với Hambagu một bát 🍚 cơm nếp Nhật Bản và một chén súp miso, bạn sẽ được ăn Hambagu với phong cách ẩm thực Nhật Bản thực thụ 🎎

Dùng Hambagu như người Nhật

Cũng giống như Hamburger Fuji, thay vì đến một nhà hàng thức ăn nhanh và gọi một chiếc bánh hamburger phong cách Mỹ thì với hầu hết các bữa ăn, người Nhật thường dùng Hambagu với cơm. 

🍳Nguyên liệu
Thịt lợn (hoặc thịt bò): 200 gram 🐄
Khoai tây: 2 củ nhỏ
Hành tây: ½ củ
Cà rốt: ½ củ
Sữa tươi không đường: 1 gói 200ml
Bột chiên xù, bột mỳ, gia vị
Trứng gà: 2 quả
Mộc nhĩ, nấm hướng, rau củ (dùng để trang trí)

🍳Vào bếp cùng Fuji 

 Bước 1: Băm nhỏ thịt và mộc nhĩ, nấm hương

 Bước 2: Luộc chín khoai tây 🥔 và cà rốt🥕Nghiền nhỏ khoai tây thành bột. Cà rốt, hành tây sắt hạt lựu. Đem tất cả trộn đều với thịt, nấm hương mộc nhĩ, trứng gà🥚 và sữa tươi🥛

 Bước 3: Nặn thành những viên nhỏ hoặc các hình tùy ý, nhúng vào bột mỳ, lòng đỏ trứng và lăn qua bột chiên xù sao cho bột dính đều

 Bước 4: Cho dầu vào chảo và bắt đầu chiên để lửa nhỏ đảm bảo cho thịt chín từ bên trong.

 Lưu ý: Món ăn sẽ ngon hơn khi dùng nóng kèm với bắp cải sống thái nhỏ và sốt cà chua hoặc tương ớtttt

Một món ngon nhanh chóng, giá rẻ và rất tốt cho cơ thể. Chỉ với một vài nguyên liệu cơ bản rất đơn giản như thịt, khoai tây… hãy chuẩn bị một món ăn ngon miệng khác biệt cho gia đình mình ngày cuối tuần nhé. 


Bài viết cũ hơn Bài Viết Mới